Bánh canh là một món ăn rất quen thuộc của người dân miền Trung và ở mỗi địa phương, mỗi quán, món này lại có hương vị riêng do thành phần và cách chế biến khác nhau. Từ món bánh canh truyền thống, người dân Đà Nẵng tạo ra nhiều biến tấu như bánh canh ghẹ, bánh canh cá, bánh canh hải sản, bánh canh vịt…
Dưới đây là 7 quán bánh canh ngon nổi tiếng tại Đà Nẵng bạn nên thử một lần nếu có dịp đến đây.
Bánh canh Bà Thu là điểm ăn sáng nổi tiếng của nhiều người dân Đà Nẵng. Quán phục vụ rất nhiều loại bánh canh như bánh canh chả cá, bánh canh chân giò, bánh canh chả riêu, bánh canh cá lóc, bánh canh cua…
Quán bà Thu nổi tiếng nhất với món bánh canh chả cá. Phần chả được làm từ cá biển tươi và xử lý kỹ lưỡng để giữ vị ngọt đặc trưng của thịt cá. Quán có cả bánh canh làm từ bột gạo và bánh canh bột lọc cho khách hàng lựa chọn.
Bánh canh Bà Thu có nước dùng đậm đà, sợi bánh dẻo và giá cả phải chăng, tạo nên tiếng tăm của quán trong nhiều năm qua.
Nhiều thực khách còn bị ấn tượng bởi sốt sa tế của quán Bà Thu. Sa tế được làm từ ớt cay miền Trung tạo nên vị cay xé, khá kén người ăn. Nếu không phải người giỏi ăn cay, bạn có thể không thêm sa tế hoặc chỉ nên cho một chút xíu để tạo vị cay nhẹ.
Quán có không gian khá rộng và đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, có thể phục vụ hơn 40 thực khách cùng một lúc. Chính vì thế đây là địa chỉ thưởng thức bánh canh được nhiều đoàn khách du lịch lựa chọn khi đến Đà Nẵng.
Địa chỉ: 78 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu. Giờ mở cửa: Khoảng 6h30 - 22h. Giá tham khảo: 20.000 - 45.000 đồng/tô.
Danh sách các quán bánh canh ngon ở Đà Nẵng không thể thiếu cái tên Bà Sen - một quán có từ năm 1990. Qua hơn 30 năm, quán vẫn luôn là địa chỉ quen thuộc của người dân Đà Nẵng, ngày càng được nhiều du khách biết và tìm đến để thưởng thức bánh canh.
Nét đặc trưng trong hương vị của bánh canh tại đây là phần nước lèo được nấu theo phong cách của người Quảng Nam xưa nên có hương vị ngọt nhẹ, rất thanh.
Ngoài ra khi đến quán Bà Sen, thực khách sẽ được phục vụ miễn phí những ly nước sâm mía lau tuyệt ngon.
Quán bánh canh Bà Sen nằm tại 221 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, mở cửa từ 7h - 22h. Giá bán tham khảo từ 40.000 đồng/tô.
Bà Đợi là thương hiệu nổi tiếng hơn 30 năm qua, là một trong các quán bánh canh ngon ở Đà Nẵng. Sợi bánh mềm dai, nước dùng thơm ngọt làm nên tên tuổi của quán. Bánh canh quán Bà Đợi được làm từ bột gạo tự xay tự nấu nên sợi dai ngon hơn các quán khác; nước dùng được ninh từ xương ống, có vị ngọt đậm đà nhưng vẫn dịu dàng.
Ngoài ra, cửa hàng phục vụ nhiều loại topping đi kèm để khách tùy chọn theo khẩu vị riêng.nh dai và ngon hơn.
Bánh canh bà Đợi có địa chỉ tại 263 Khúc Hạo, quận Sơn Trà. Giá tham khảo: Từ 15.000 đồng/tô.
Nếu bạn đã quá quen thuộc với bánh canh hải sản, bánh canh cá lóc… và muốn thay đổi hương vị mới, hãy ghé quán Hiền để thưởng thức món bánh canh vịt. Sự kết hợp mới lạ này hứa hẹn sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị.
Quán bánh canh Hiền nằm ngay dưới chân cầu Thuận Phước, ngã ba giao nhau của đường Lê Văn Duyệt - Trần Hưng Đạo nên khá dễ tìm. Quán có không gian sạch sẽ và thoáng mát. Mọi nguyên liệu đều được nhập từ quê của chị chủ quán ở Quảng Trị.
Sợi bánh canh được làm từ gạo quê, loại gạo của mùa vụ trước nên có độ dai dẻo vừa phải, khi nấu xong không bị gãy nát và bở.
Vịt cũng được chăn nuôi tại vùng quê Quảng Trị, thịt ngọt đậm, chắc. Nhờ vây, món bánh canh vịt ở đây mang hương vị dân dã rất riêng, đậm chất bánh canh miền Trung.
Quán mở theo hai khung giờ từ 7h - 13h và 15h30 - 20h. Bạn cần chú ý thời gian và lịch trình di chuyển để có thể đến đúng khung giờ mở cửa.
Đây là quán bánh canh ngon mà giá lại cực kỳ bình dân, nằm ở số 34 Võ Văn Tần, quận Thanh Khê, trong trong khu vực có nhiều trường học, cao đẳng. Khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên nên mức giá rất rẻ chỉ từ 8.000 - 15.000 đồng/tô.
Đây chỉ là một gánh hàng bán bánh canh lâu đời, giản dị, một bên là nồi nước lèo gạch cua, một bên đựng bát đũa và các nguyên liệu khác. Khách đến ăn sẽ ngồi trên những chiếc ghế nhựa nhỏ ngay cạnh gánh hàng.
Bánh canh Nam Phổ có màu vàng cam đặc trưng bởi phần nước lèo được nấu từ gạch cua. Khác với nước lèo thông thường, nước lèo Nam Phổ được nấu đặc và sánh sệt. Sợi bánh canh mềm mịn, ăn cùng với nước lèo đặc sánh, đậm vị gạch cua, cộng thêm da heo dai dai, tuy đơn giản nhưng lại rất ngon, ăn không bị ngán.
Điểm hạn chế của bánh canh Nam Phổ là không có cửa hàng cố định mà là gánh hàng rong, vì vậy du khách sẽ khó khăn trong việc tìm đến. Nếu muốn thưởng thức món bánh canh Nam Phổ, bạn cần đến đường Võ Văn Tần, đoạn ngay sau quảng trường Điện Biên Phủ và hỏi thăm người dân. Chủ gánh chỉ bán từ 14h và thường đến 17h là đã hết bánh canh.
Chợ Cồn là khu chợ truyền thống lâu năm của người Đà Nẵng. Chợ có khu ẩm thực sầm uất, thể hiện tinh hóa văn hóa ẩm thực của người Đà Nẵng. Đến đây, bạn sẽ thấy nhiều quán bánh canh khác nhau, nhưng nổi tiếng và được nhiều người ghé ăn nhất là quán bánh canh Bà Bé.
Dù nằm trong khu chợ đông đúc, quán Bà Bé có không gian rộng rãi và rất sạch sẽ. Chủ quán rất trú trọng đảm bảo vệ sinh, lau dọn hàng ngày. Quán còn trang bị hệ thống quạt và điều hòa để phục vụ thực khách trong những ngày thời tiết nắng nóng.
Bánh canh ở quán Bà Bé là loại bánh canh cua, topping bao gồm một chiếc càng cua khá lớn và rất nhiều chả cá, gạch cua kèm theo. Nước dùng được nấu từ nước hầm xương cùng gạch cua trong nhiều giờ, có vị ngọt tự nhiên. Sợi bánh canh tại đây cũng được nhận xét là to và dày hơn những nơi khác.
Bánh canh Bà Bé có mức giá nhỉnh hơn đôi chút so với những quán bánh canh khác trong khu chợ. Mỗi phần ăn từ 40.000- 50.000 đồng tùy loại.
Địa chỉ: 263 Nguyễn Văn Linh, chợ Cồn, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê. Quán mở cửa từ 10h30 - 22h.
Thêm một địa chỉ quán bánh canh ngon ở Đà Nẵng: Quán Ruộng tại số 20 Hà Thị Thân. Đây là quán bánh canh nhỏ và khá lâu đời, nằm trong con ngõ khá rộng, ô tô có thể vào và đỗ ở khu vực đối diện.
Phần lớn bàn ăn ở quán nằm ở khu vỉa hè trước cửa nhà, trên có mái che nên thực khách không phải lo lắng về yếu tố thời tiết. Khu bếp được đặt ngay trước cửa ra vào để tiện phục vụ cho khách trong và ngoài quán, đồng thời giúp thực khách quan sát rõ quy trình làm ra món ăn của mình.
Món bánh canh chân giò tại đây được nhiều người thích bởi phần chân giò to, nhiều thịt, được ninh kỹ trong nhiều giờ liền nên rất mềm. Nước dùng chính là nước hầm chân giò, chỉ nêm thêm một số gia vị cơ bản để giữ được vị ngọt tự nhiên. Trong phần rau ăn kèm còn có cả củ chuối được thái lát mỏng, ăn giòn và rất mát.
Mức giá bánh canh tại đây là 20.000 - 45.000 đồng/suất. Nếu đi cùng gia đình đông người hay tụ tập bạn bè, bạn có thể gọi combo bánh canh gia đình sẽ tiết kiệm hơn. Mỗi combo gồm 7 phần lớn có giá 210.000 đồng. Quán mở cửa từ 11h - 21h.
Link nội dung: https://chungkhoanthegioi.vn/banh-canh-ky-dong-da-nang-a49282.html