Cách làm bánh kẹp trái tim truyền thống miền Tây thơm ngon
1. Cách làm bánh kẹp tàn ong hình trái tim miền Tây nướng than
Cách làm bánh kẹp trái tim theo kiểu truyền thống luôn khiến con người ta mê mẩn vì mùi hương quyến rũ của nó ngay từ khi còn ở trong khuôn bánh. Bạn sẽ ngửi được hương thơm của mùi sữa, vani, trứng và vị giòn xốp khiến ai đã từng thưởng thức đều muốn ăn thêm nhiều lần nữa.
Bánh kẹp nướng tàn ong không chỉ là món bánh ăn vặt mà bạn còn có thể dùng nó làm bữa ăn sáng lạ miệng cho cả nhà với đầy đủ dinh dưỡng. Hoặc, bạn có thể dùng bánh cho bữa xế chiều nhẹ nhàng cùng tách trà ấm cũng rất phù hợp đấy nhé!
1.1. Nguyên liệu làm Bánh tàn ong truyền thống tại nhà
4 quả trứng gà
40 gram bột năng
4 ml tinh chất vani
300 gram bột mì đa dụng
150 gram đường trắng
2 chén dầu ăn
Dụng cụ: khuôn bánh tàn ong, phới đánh trứng,…
1.2. Cách làm bánh kẹp trái tim truyền thống ngon nức
Đầu tiên, các bạn đập 4 quả trứng gà vào tô và 150 gram đường trắng, đánh đều lên.
Cho tiếp 300 gram bột mì đa dụng + 40 gram bột năng + 2 ống vani cùng 100 ml nước lọc vào, dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Tiếp theo, bạn làm nóng khuôn bánh (trên bếp gas hoặc bếp than), quét một lớp dầu ăn vào khuôn.
Sau đó, đổ bột nhẹ nhàng, tráng đều mặt khuôn rồi kẹp lại nướng cho bánh chín.
Nướng một mặt bánh trong khoảng từ 4 - 5 phút rồi tiếp tục lật ngược khuôn lại nướng thêm 1 phút nữa là có thể lấy bánh ra.
Bánh tàn ong thơm khi chín sẽ thơm lừng mùi trứng, giòn giòn phần rìa và mềm bên trong.
2. Cách làm bánh kẹp tàn ong hình trái tim lá dứa nướng bằng máy tại nhà
2.1. Nguyên liệu làm bánh kẹp tàn ong trái tim tại nhà
1 lon nước cốt dừa (400ml)
2 quả trứng gà
250 gram đường
1/2 muỗng cà phê muối
3/4 cup sữa tươi
2 cup bột mì đa dụng
3/4 cup bột năng
6 gram bột nổi
1/4 muỗng cà phê nước cốt lá dứa
1 ống vani
Máy làm bánh kẹp tổ ong
2.2. Hướng dẫn cách làm bánh kẹp tàn ong trái tim nước cốt dừa
2.2.1. Khâu pha bột và lá dứa
Đập 2 quả trứng gà vào tô lớn, cho 1 cup đường vào dùng phới lồng đánh cho tan.
Lá dứa tươi thì xay để lọc lấy nước cốt.
Tiếp theo, cho nước cốt dừa, sữa tươi, muối, vani, bột nổi vào đảo thật đều.
Cho từ từ bột mì vào, vừa cho vừa khuấy cho bột tan đều. Khuấy cho đến khi bột tan hết tạo thành hỗn hợp lỏng mịn.
Cho 1/4 thìa cafe nước cốt lá dứa vào, khuấy đều để có được hỗn hợp bột màu xanh nhạt.
Rây lại bột cho thật mịn để chuẩn bị các bước đổ khuôn cho bánh tiếp theo.
2.2.2. Cách đổ khuôn làm bánh kẹp tổ ong lá dứa trái tim
Bật máy cho khuôn làm bánh nóng trước, khuấy bột cho tan lại 1 lần nữa.
Múc bột đổ vào phần khuôn máy làm bánh rồi gập lại và chờ nướng bánh khoảng 5 - 6 phút (máy chuyển sang màu xanh là được).
Mở khuôn ra và lấy bánh. Nướng tiếp cho đến khi hết bột.
Lưu ý: Máy nướng bánh có nhiều số, thường từ số 1 - 5. Nướng bánh ở các chế độ từ 1 - 3 là bánh kẹp mềm mềm, không quá vàng, từ số 4 - 5 là bánh giòn, màu vàng.
Tùy vào sở thích của mỗi gia đình để chọn các chế độ nướng bánh khác nhau.
Bánh kẹp tàn ong hay tổ ong chín vàng đều, thơm thơm mùi bơ, sữa, trứng gà, người lớn hay trẻ nhỏ đều sẽ rất thích.
3. Cách làm bánh kẹp trái tim sữa tươi ngon thơm lạ miệng
3.1. Nguyên liệu làm bánh kẹp tàn ong hình trái tim
4 quả trứng gà
150 gram bột mì
150 ml sữa tươi có đường
1 lon nước cốt dừa
20 gram bơ lạt
1 muỗng cà phê vani dạng nước
5 gram bột nở
10 gram bột năng
70 ml sữa đặc
Đường, muối
3.2. Thực hiện cách làm bánh kẹp tàn ong sữa tươi hình trái tim
3.2.1. Chế biến hỗn hợp bột làm bánh
Trứng gà đập vào ca xay sinh tố, thêm vào đường vào đánh đều,
Tiếp theo, bạn thêm chút muối rồi cho hết phần nước cốt dừa + 70 ml sữa đặc + 150 ml sữa tươi có đường vào.
Cuối cùng là thêm 1 muỗng cà phê hương vani rồi dùng máy đánh đều lên.
Cho 20 gram bơ lạt vào một chiếc nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun cho chảy ra.
Cho bột mì, bột năng và bột nở vào một chiếc tô lớn sau đó đánh đều lên.
Sau đó cho hết chỗ bột vừa trộn vào chiếc máy xay sinh tố có hỗn hợp sữa ở trên rồi đánh đều lên lần nữa.
Tiếp tục cho thêm bơ đã đun chảy vào dùng dụng cụ đánh đều hỗn hợp lên.
3.2.2. Nướng bánh kẹp tàn ong sữa tươi
Làm nóng khuôn bánh trong vài phút rồi đổ 2 muôi bột bánh vào giữa khuôn.
Chờ cho bột chảy đều ra khắp khuôn thì đậy khuôn bánh lại.
Khi đậy lại, khuôn bánh sẽ sáng đèn trong 1 phút, sau 1 phút thì đèn tắt, bạn cứ để nguyên thêm khoảng 1-2 phút thì mới mở lò lấy khuôn bánh ra.
Tiếp tục làm như vậy với phần bột còn lại cho đến khi hết bột.
Lấy bánh ra và xếp lên đĩa ăn khi còn nóng sẽ thơm và ngon hơn.
Với 3 cách làm bánh kẹp trái tim khá là đơn giản như trangnauan.com đã hướng dẫn như trên, tin chắc sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều niềm vui thú vị khi làm ra món bánh gợi nhiều ký ức tuổi thơ này. Bạn chỉ cần nắm bắt được định lượng nguyên liệu của món bánh kẹp tàn ong nướng thì các công đoạn chế biến còn lại sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Món bánh kẹp tàn ong với hình trái tim đáng yêu, hương vị ngọt dịu, béo thơm này chắc chắn sẽ được em nhỏ vô cùng ưa thích.