Trứng muối (10 quả)
Trứng muối là một trong những nguyên liệu bổ dưỡng và được dùng để chế biến trong nhiều món bánh khác nhau như bánh Bông lan trứng muối, bánh trung thu , bánh bao trứng muối,…
Trứng muối khi tháo bỏ lớp vỏ tro tẩm muối có hình dạng tương tự trứng bình thường, bên trong lòng trắng không màu, hoá màu trắng khi chín, lòng đỏ có màu cam tươi đến đỏ tươi tuỳ trứng và tiết ra một chất dầu có vị mặn. Lòng trắng trứng có vị mặn chát, lòng đỏ ít mặn hơn và có vị béo.
Trứng vịt muối thường được luộc hoặc hấp chín trước khi được bóc vỏ và ăn như một gia vị vào cháo hoặc nấu với các thực phẩm khác như hương liệu.Trong dịp Trung Thu, lòng đỏ được đánh giá cao và được sử dụng như là một nguyên liệu làm bánh trung thu được dùng để tượng trưng cho mặt trăng.
Cách làm trứng muối thì cực kì đơn giản và cực kì dễ, làm trứng muối thì hầu như không thể hỏng. Trứng muối chỉ mất thời gian ở giai đoạn đợi trứng “chín” thôi. Cách làm trứng muối cho những bạn nghiền làm bánh nhé.
Nguyên liệu làm trứng muối :
Cách làm trứng muối
Bước 1: Đem rửa sạch và để khô trứng và lọ thủy tinh. Khi trứng và lọ thủy tinh khô thì xếp trứng vào lọ thủy tinh.Rửa sạch trứng
Bước 2: Hồi, thảo quả cho vào nước đun sôi kỹ, rồi hạ nhiệt độ đun thêm khoảng 3-5p nữa. Cho muối vào đun cho tan thì tắt bếp. Khi nước đã nguội thì cho rượu vào.Đun hỗn hợp nước ngâm trứng
Bước 3: Để hỗn hợp nước thật nguội rồi mới đổ vào lọ thủy tinh đã xếp trứng. Lấy nan tre hoặc chèn vật nặng vào để trứng luôn ngập trong nước. Đậy nắp kín, để nơi thoáng mát 3-4 tuần là dùng được.Đổ hỗn hợp nước muối vào lọ trứngCách muối trứng đơn giản nhất thì chỉ có trứng và muối. Tỷ lệ pha nước thường là 200-250g cho 1 lít nước. Khi cho thêm hồi, thảo quả sẽ giúp trứng chín nhanh hơn ( nhờ các gia vị có tính nóng) và cũng giúp trứng có mùi thơm hơn đấy.
Bạn cũng có thể tham khảo cách làm trứng muối ở video dưới đây nhé:
Abby còn rất nhiều sản phẩm khác, bạn tham khảo thêm tại đây nhé!
Link nội dung: https://chungkhoanthegioi.vn/mua-trung-muoi-o-dau-a47990.html