Cách hầm xương bò nấu phở ngon, không bị hôi

Hầm xương bò đúng cách là một quy trình không thể thiếu để tạo ra một tô phở ngon. Nước dùng là tâm hồn của mọt tô phở hảo hạng. Mặc dù làm phở bò không phải khó, nhưng để thực sự thành thạo trong việc hầm xương bò để có nước dùng phở ngọt thanh, không mùi hôi, thì không phải ai cũng biết cách. Trong bài viết này, Điện Máy Hoki sẽ hướng dẫn các bạn cách hầm xương bò nấu phở ngon, thơm mềm và đảm bảo không mùi hôi khó chịu.

Nguyên liệu hầm xương nấu phở

Để hầm xương nấu nước dùng phở ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu hầm xương nấu phở
Nguyên liệu cần chuẩn bị để hầm xương nấu phở

Nhớ rằng cách nấu phở có thể thay đổi tùy theo vùng miền và sở thích cá nhân. Một số người cũng thích thêm các loại thảo mộc như lá ngò gai, lá mùi và húng quế để làm phong phú thêm hương vị.

Cách chọn xương bò hầm nước phở ngon

Xương bò là thành phần quan trọng để tạo nên nước dùng phở thơm ngon. Để có thể lựa chọn được xương bò nấu nước phở thơm ngon. Thì bạn cần phải chú ý những điều sau đây nhé.

Để đảm bảo chất lượng, hãy chọn mua xương bò từ các cửa hàng hoặc lò giết mổ gia súc uy tín, tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.

Nước dùng hầm từ xương ngon ngọt, đậm đà
Nước dùng hầm từ xương ngon ngọt, đậm đà

Cách hầm xương bò nấu phở ngon

Để có thể hầm xương bò nấu nước lèo phở nâu, thơm ngon, trong vắt, không hôi thì bạn hãy làm theo cách sau nhé:

Bắt đầu bằng việc đun sôi phần xương bò bạn đã mua trong nước với một chút muối và gừng. Luộc xương trong khoảng 3 - 5 phút để loại bỏ mùi hôi và tạp chất có thể tồn tại từ khi bạn mua xương.

Ngoài xương bò, gia vị là yếu tố không thể thiếu để tạo nên hương vị ngọt thanh và thơm ngon cho nước dùng phở. Hạt hoa hồi, quả thảo quả và đinh hương được rang lên trong một chiếc chảo cho đến khi có mùi thơm thì bạn đặt chúng vào một túi vải nhỏ và buộc chặt.

Lưu ý: Gừng và hành tây nên được nướng trên lửa và sau đó bỏ vỏ và rửa sạch.

Đặt phần xương bò đã luộc qua vào một nồi nước lớn. Đun sôi trong vòng 30 phút và bạn sẽ thấy xuất hiện lớp váng màu sẫm. Sử dụng muôi để hớt bỏ lớp váng này, sau đó đặt túi gia vị, gừng và hành tây đã chuẩn bị vào nồi.

Hầm xương trong khoảng 7 - 10 giờ với lửa nhỏ để đảm bảo nước dùng của bạn có vị ngọt đậm đà từ xương và hương thơm từ gia vị.

Nêm nếm nước dùng với gia vị như bột ngọt, hạt nêm, đường và nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó, loại bỏ túi gia vị và đun nước dùng tiếp trên lửa nhỏ.

>>> Xem thêm: Nồi nấu phở Inox

Khi nấu nước dùng phở, việc hầm xương bò là một yếu tố quan trọng để tạo ra một tô phở ngon và đậm đà. Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn và tâm huyết, từ việc lựa chọn xương bò tươi ngon cho đến việc điều chỉnh gia vị vừa ăn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Nếu các bạn có bất kì câu hỏi nào thì đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé. Nếu các bạn quan tâm đến nồi hầm xương bò bằng điện thì có thể tham khảo tại Hoki nhé.

Link nội dung: https://chungkhoanthegioi.vn/cach-ham-xuong-bo-nau-pho-a47743.html