Cách bảo quản bánh bông lan để qua đêm đúng cách

Bánh bông lan là một món bánh thơm ngon, mềm mại và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bánh bông lan cũng có thể bị hư hỏng nhanh chóng nếu không được bảo quản đúng cách. Do vậy, việc tìm hiểu và áp dụng các phương pháp bảo quản bánh bông lan hiệu quả là điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây Điện Máy Đại Nam sẽ đưa ra các cách bảo quản bánh bông lan cho bạn.

Bảo quản bánh bông lan cuộn

Ngày đầu tiên: Bánh bông lan cuộn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong ngày đầu tiên sau khi nướng. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi bảo quản. Cho bánh vào hộp đựng thực phẩm hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để tránh bị khô.

Ngày thứ hai: Bánh bông lan cuộn sẽ mềm và ngon hơn nếu được bảo quản trong tủ lạnh. Cho bánh vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4°C đến 8°C.

Bảo quản bánh bông lan
Nên sử dụng bánh bông lan cuộn trong vòng 2 ngày sau khi nướng để có hương vị tốt nhất

Bảo quản bánh bông lan tròn

Bánh bông lan tròn khi ăn lạnh là ngon nhất! Khi mua bánh về, bạn chỉ cần bọc lại bằng túi zip lock hoặc màng bọc thực phẩm, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 12-18 độ C để giữ được hương vị và độ ngọt của bánh trong vòng 3 đến 5 ngày.

Bảo quản bánh bông lan
Sau khi nướng, hãy để bánh nguội hoàn toàn trên giá đỡ hoặc khay nướng trước khi bảo quản

Bảo quản bánh bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối là một món bánh ngon và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bánh bông lan trứng muối có thể bị hư hỏng nhanh nếu không được bảo quản đúng cách. Sau đây là một số cách bảo quản bánh bông lan trứng muối:

Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Bởi vì bánh bông lan trứng muối được làm từ các nguyên liệu tươi như chà bông, trứng muối, phô mai,… nên bánh bông lan chỉ có thể bảo quản được ở nhiệt độ phòng tối đa là 12 tiếng. Do đó, sau khi nướng xong, bạn cần đặt bánh vào hộp đựng thực phẩm hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc lại và để nơi khô ráo, kín gió nhé!

Bảo quản trong tủ lạnh

Bánh bông lan trứng muối có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ 5 đến 30 ngày trước khi bắt đầu hỏng. Để bảo quản bánh, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bảo quản trong tủ đông

Để bảo quản bánh bông lan trứng muối lâu dài, bạn nên đặt chúng vào ngăn đá của tủ lạnh. Tuy nhiên, không nên để quá lâu vì bánh có thể khô và không còn ngon như ban đầu. Hãy tránh để bánh gần thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản để tránh làm mất đi hương vị thơm ngon của bánh.

Bảo quản bánh bông lan
Đảm bảo rằng bánh không tiếp xúc trực tiếp với độ ẩm cao tránh bánh bị ẩm và mốc

Bánh bông lan bảo quản được trong bao lâu

Dưới đây là thời gian bảo quản bánh bông lan ước tính:

Nhiệt độ phòng

Ngăn mát tủ lạnh

Ngăn đông tủ lạnh

Cách làm bánh bông lan ngon tại nhà

Nguyên liệu:

Bảo quản bánh bông lan
Bạn có thể thêm các loại topping hoặc sốt tùy ý để làm cho bánh thêm phong phú

Các bước thực hiện

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện bảo quản bánh bông lan để được lâu. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để sở hữu các thiết bị máy hiện đại cho công việc kinh doanh, hay sử dụng tại nhà. Bởi hiện nay, Điện Máy Đại Nam chuyên phân phối túi hút chân không thực phẩm, máy hút chân không, máy in hạn sử dụng…

Link nội dung: https://chungkhoanthegioi.vn/banh-bong-lan-trung-muoi-de-duoc-bao-lau-a46673.html