“Chè bưởi” là món tráng miệng bổ dưỡng của rất nhiều người. Món chè này với nguyên liệu chế biến và cách nấu đơn giản, tuy nhiên nhiều bạn sợ nếu làm không đúng cách thì chè sẽ bị đắng. Nhưng với cách nấu chè bưởi không bị đắng mà Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây thì bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà cho gia đình và bản thân thưởng thức. Chè bưởi là một món tráng miệng phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ và được rất nhiều người ưa thích. Ngoài tác dụng giúp chúng ta giải nhiệt vào những ngày nắng nóng thì món chè này còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khoẻ. Cùi bưởi có chứa nhiều chất carbohydrate, chất xơ, vitamin C và cả enzyme giúp quá trình đốt cháy chất béo diễn ra, giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, đậu xanh là một loại hạt chứa nhiều vitamin, khoáng chất có công dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá và cải thiện làn da. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng đường để giảm lượng calo có trong một ly chè bưởi.
Chè bưởi là món tráng miệng yêu thích của nhiều đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ. (Nguồn: Intenet)
Với vỏ bưởi, bạn chỉ lấy phần cùi trắng, gọt sạch phần vỏ xanh để tránh cho chè bị đắng. (Nguồn: Internet)
Cắt cùi bưởi thành hạt lựu
Tham khảo cách sơ chế cùi bưởi không bị đắng: https://www.cet.edu.vn/meo-so-che-cui-buoi-khong-bi-dang
Cho vào nồi khoảng 2 lit nước. Đến khi nước sôi thì cho phèn chua vào, cho phần cùi bưởi vào luộc đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp, vớt ra. Rửa sạch thật kỹ đến khi nếm lại thấy hết vị mặn và chua là được.
Cho phần cùi bưởi vào nồi, ướp với 50gr đường cát và một giọt nước hoa bưởi, trộn đều cho đường tan. Cho 10ml nước vào để lửa nhỏ đến khi đường rút hết thì tắt bếp và cho vào 50gr bột năng khi cùi bưởi còn đang nóng, trộn nhanh tay.
Tiếp tục cho thêm 50gr bột để lớp bột áo bên ngoài cùi bưởi được dày và đều hơn. Nấu sôi 2 lít nước và cho các viên vỏ bưởi vào luộc, khi nó vừa nổi lên thì vớt ra ngâm vào thau nước đá, chờ nguội vớt ra để ráo.
Đun 1 lít nước với 3 lá dứa và 250gr đường phèn cho nấu tan và kỹ, sau đó cho đậu xanh và cùi bưởi vào nấu tiếp cho sôi lại.
Trong thời gian chờ sôi thì bạn pha 100gr bột năng với nước cho sệt và cho từ từ vào khi nồi sôi, khuấy liên tục đều tay. Khi bột chín (có màu trong, sánh) đến khi các thành phần của chè quyện đều thì có thể tắt bếp.
Làm nước cốt dừa: Nhồi 500gr dừa bào với 300ml nước ấm để lấy cốt. Cho nước cốt dừa cùng với đường, muối, bột năng (5gr) vào nồi khuấy đều với lửa nhỏ. Đến khi bột chín trong và sánh lại thì cho vani vào rồi tắt bếp.
Múc chè ra chén và chan nước cốt dừa lên trên. Bạn có thể cho thêm ít đậu phộng để tăng vị bùi cho món chè.
Ngoài chè nóng thì bạn có thể thêm đá vào để dùng chè bưởi lạnh đều ngon. (Nguồn: Internet)
Tuy để chế biến chè bưởi thì bao gồm nhiều bước hơn so với các món chè khác nhưng chỉ cần một chút tự tin, khéo léo và cùng với sự hướng dẫn của Cet.edu.vn thì bạn hoàn toàn có thể tự tay mình chế biến món chè này ngay tại nha để cùng thưởng thức với gia đình bạn. Chúc bạn thành công với món chè bưởi không bị đắng nhé!
Link nội dung: https://chungkhoanthegioi.vn/cach-nau-che-buoi-a36336.html