Cách làm kem chuối mà Hướng Nghiệp Á Âu giới thiệu được kết hợp từ nhiều nguyên liệu như chuối chín, lạc rang, nước cốt dừa… tạo nên mẻ kem mát lạnh, béo ngậy. Nếu muốn có một món ăn vặt để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng, đừng bỏ qua công thức làm kem sau đây nhé!
Kem chuối là lựa chọn thích hợp vào mùa hè vì dễ làm, dễ ăn
Kem chuối với vị dẻo ngọt của chuối, bùi bùi của lạc rang và dừa sợi dễ dàng chinh phục người thưởng thức. Những ai đã từng có một tuổi thơ gắn bó với que kem chuối mát lạnh hẳn sẽ rất thích thú khi được trải nghiệm món ăn vặt này một lần nữa. Cùng chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm kem chuối và bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.
Cho lạc vào chảo rang với lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều tay đến khi lạc chín, vàng thơm. Sau đó bạn trút lạc ra tờ báo, gói lại và ủ đến khi nguội hẳn. Lúc này bạn dùng tay vò kỹ cho sạch vỏ, hoặc cho ra rổ lưới nhỏ chà xát để vỏ lạc dễ dàng tách ra. Sau đó, bạn cho lạc vào cối giã dập, lưu ý không được giã nát.
Rang lạc cho thơm vàng
Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, sau đó cho 250ml nước cốt dừa vào nấu ở lửa vừa, thêm 50gr đường cát và 1/2 muỗng cà phê muối. Trong lúc nấu nhớ khuấy đều bằng muỗng gỗ để hỗn hợp không bị cháy.
Khi thấy nước cốt dừa sôi, bạn cho 1 ống vani vào. Hòa tan 30gr bột năng với nước trong chén rồi từ từ cho vào nồi nấu để không bị vón cục. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn và tan đều. Sau đó tắt bếp và để nguội.
Nấu nước cốt dừa trên lửa vừa và khuấy liên tục. Ảnh: Internet
Bạn lột vỏ những quả chuối, cho từng quả vào túi nilon dùng đồ cán bột hoặc dao lớn đè xuống ép chuối mỏng vừa phải. Nếu không thích làm chuối ép, bạn có thể cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm.
Bước tiếp theo, bạn cho phần nước cốt dừa đã nấu vào từng túi nilon đựng chuối, sau đó rắc một ít dừa nạo sợi và lạc rang lên trên bề mặt. Gấp túi kem lại sao cho thật chắc và kem không bị chảy ra ngoài.
Các bước hoàn thiện món kem chuối
Kế đến, xếp lần lượt từng túi kem chuối vào hộp đựng lớn để cố định phần kem bên trong và hạn chế kem không bị chảy ra ngoài.
Cuối cùng, bạn cho kem chuối vào trong tủ lạnh, để đông khoảng 5 - 6 giờ là có thể lấy ra thưởng thức.
Bạn lấy kem chuối ra ngoài, gỡ bỏ túi nilon và cắt kem thành từng miếng vừa ăn, khi ăn bạn dùng nĩa để cầm.
Để tăng thêm hương vị, bạn có thể rắc thêm một ít dừa sấy khô hoặc rưới thêm sữa đặc, bột cacao lên trên để cho hấp dẫn. Kem chuối có mùi vị dễ ăn rất thích hợp dùng cho mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ.
Chọn chuối chín vừa tới để làm kem sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet
Chuối làm thực phẩm phổ biến trên thế giới và nổi tiếng về giá trị dinh dưỡng mang lại cho sức khỏe. Loại trái cây này cung cấp rất ít lượng protein và chất béo, lại giàu chất xơ nên phù hợp cho chế độ ăn kiêng.
Tuy vậy, khi kết hợp với các thành phần khác như đường, nước cốt dừa, lạc rang… sẽ tạo ra nhiều calo hơn nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn kem chuối ở mức độ chừng mực, vài lần mỗi tuần để không bị dư thừa chất và tăng cân.
Kem chuối sau khi làm xong nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và dùng hết trong vòng 1 tuần. Quá thời gian này các chất dinh dưỡng trong chuối sẽ bị biến chất, ăn vào không tốt cho sức khỏe.
Bạn nên tính toán nguyên liệu làm kem chuối sao cho đủ với số lượng người ăn trong 2 - 3 ngày là hợp lý nhất.
Bảo quản kem trong tủ lạnh nếu chưa ăn hết. Ảnh: Internet
Cách làm kem chuối ngon thật đơn giản phải không nào? Chỉ một chút khéo tay là bạn đã có một món kem ngon lành, bổ dưỡng. Tùy sở thích mà bạn có thể làm kem hộp, kem que hay kem bịch theo cách sáng tạo của mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.
Ngoài ra, nếu muốn kinh doanh các món kem ngon, thu hút khách, hãy tham khảo khóa học làm kem của HNAAu bằng cách gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết.
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm kem đậu xanh tại website của chúng tôi ngay nhé.
Link nội dung: https://chungkhoanthegioi.vn/cach-lam-kem-chuoi-a35860.html