Kết hợp rau củ là một cách nấu cháo yến mạch cho bé giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào và bổ sung chất xơ tự nhiên. Mẹ có thể nấu món cháo yến mạch cho bé ăn dặm với rau củ để giúp bé tăng cân mà không lo táo bón. Cách nấu món cháo yến mạch rau củ cũng vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Yến mạch: 25g
- Nước: 125ml
- Đậu Hà Lan: 25g
- Ngô bao tử: 25g
- Cà rốt: 25g
Cách nấu cháo yến mạch rau củ cho trẻ:
- Bước 1: Cà rốt đem gọt rỏ rồi thái sợi mỏng.
- Bước 2: Đậu Hà Lan bóc bỏ vỏ, hầm cho nhừ.
- Bước 3: Ngô bao tử tách lấy hạt.
- Bước 4: Tiếp đến, cho đậu Hà Lan, cà rốt và hạt ngô vào máy xay cùng với một ít nước tinh khiết, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn.
- Bước 5: Đổ nước vào nồi và nấu sôi. Sau đó cho yến mạch và hỗn hợp rau củ vừa xay vào nồi, nấu tiếp cho đến khi nhừ.
- Bước 6: Đổ cháo ra rây và dùng muỗng nghiền mịn. Đợi cháo nguội bớt rồi cho bé dùng ngay.
3. Cháo yến mạch với tôm tươi
Cách nấu cháo yến mạch cho bé có kết hợp với nguyên liệu hải sản này rất phù hợp với trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên. Món ăn yến mạch nấu cháo cho bé này giúp cung cấp thêm nhiều canxi và khoáng chất tốt cho hệ cơ xương của bé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Yến mạch: 3 thìa
- Tôm tươi: 50g
- Cải ngọt: 2 - 3 lá
Cách nấu yến mạch cho bé với tôm tươi:
- Bước 1: Tôm bóc vỏ, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch sau đó đem xay cho nhuyễn.
- Bước 2: Yến mạch ngâm với khoảng 100 ml nước tinh khiết.
- Bước 3: Cải ngọt loại bỏ phần lá sâu, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Bước 4: Cho tôm cùng 200 ml nước vào nồi rồi đun cho đến khi tôm chín thì cho yến mạch vào khuấy đều trong 5 - 10 phút. Cải ngọt được cho vào sau cùng, đồng thời bạn nêm nếm gia vị thêm sao cho phù hợp với khẩu vị của trẻ.
- Bước 5: Tùy vào việc bé đã biết ăn thô hay chưa mà bạn có thể rây hoặc xay nhuyễn cháo để trẻ dễ dùng hơn.