Cách làm kem xoài không cần sử dụng kem tươi là một trong những bí quyết để tạo ra một món tráng miệng ngon và giải nhiệt tại nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm lựa chọn cho món ăn vặt ngon và đơn giản trong những ngày hè, hãy thử ngay công thức này. Trong bài viết này, Mytour Blog sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách làm kem xoài không cần kem tươi thơm ngon, mát lạnh tại nhà. Khám phá ngay nhé!
Cách làm kem xoài với whipping cream mềm mịn
Món kem xoài thơm ngon, mát lạnh kết hợp vớiwhipping cream béo ngậy là sự kết hợp tuyệt vời. Cách làm đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tự tay làm món kem tuyệt vời này tại nhà. Hãy cùng Mytour khám phá công thức làm kem xoài thơm mát và thử sức ngay bạn nhé!
Cách làm kem xoài với whipping cream thơm ngon, béo ngậy (Nguồn: Internet)Cách làm kem xoài sữa chua mềm mịn
Nguyên liệu
- Xoài chín: 400g
- Sữa chua không đường: 2 hộp
- Sữa tươi nguyên kem: 200g
- Đường: 20g
Nguyên liệu làm kem xoài sữa chua mềm mịn tại nhà (Nguồn: Internet)Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xoài sau khi rửa sạch, cắt thành hai phần, một phần xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Phần còn lại cắt thành những hình hạt lựu.
- Chia xoài thành hai phần, cắt thành những ô vuông nhỏ để dễ tách những miếng nhỏ của xoài bằng muỗng.
Sơ chế nguyên liệu làm kem xoài sữa chua dẻo (Nguồn: Internet)Bước 2: Xay nguyên liệu
- Đưa thịt xoài, sữa chua, sữa tươi nguyên kem, và đường vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp.
- Trộn hỗn hợp kem với phần thịt xoài cắt hạt lựu, tạo ra một ly kem mịn màng với các hạt xoài chua ngọt.
Bước 3: Hoàn thành
Đổ hỗn hợp kem sau khi xay vào khuôn, phân phối đều trên mặt và đậy nắp, đặt vào ngăn đông tủ lạnh từ 6 - 8 tiếng để đông.
Kem xoài sữa chua có màu vàng nhẹ, vị chua ngọt của xoài kết hợp với mùi thơm của sữa tươi nguyên kem và sự mát lạnh từ sữa chua. Khi thưởng thức, bạn sẽ trải nghiệm chất kem béo dẻo và hòa quyện với hương vị chua ngọt của xoài tươi, khiến bạn không thể dừng lại. Hãy lưu giữ ngay công thức làm kem xoài sữa chua này để làm cho gia đình. Đồng thời, hãy khám phá cách làm sữa chua trái cây để thưởng thức thêm món ngon và tốt cho sức khỏe.
Món kem xoài sữa chua mềm mịn và thơm ngon (Nguồn: Internet)Cách làm kem xoài que với sữa tươi, sữa đặc
Nguyên liệu
- 1,5 kg xoài chín
- Sữa đặc: 8 muỗng canh
- Nước cốt dừa: 150ml
- Sữa tươi: 100ml
Các nguyên liệu để làm kem xoài que với sữa tươi và sữa đặc (Nguồn: Internet)Các bước để thực hiện
- 1: Xoài sau khi mua, hãy rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái thành những miếng nhỏ. Sau đó, đặt toàn bộ xoài vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sử dụng rây lọc để loại bỏ xơ xoài, giúp hỗn hợp trở nên mềm mịn hơn.
Sơ chế nguyên liệu khi làm kem xoài que (Nguồn: Internet)- 2: Chuẩn bị một tô lớn, trộn đều sữa đặc, nước cốt dừa và sữa tươi. Có thể sử dụng máy đánh trứng để hòa quyện hỗn hợp. Sau đó, thêm hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn vào và đánh trong vòng 5 phút để kem xoài trở nên mịn màng.
- 3: Đổ hỗn hợp đã đánh vào khuôn, đậy nắp chặt và đặt vào ngăn đông tủ lạnh.
Nếu muốn kem xoài thêm béo ngậy và thơm ngon, bạn có thể đánh bông 150ml kem tươi và trộn cùng hỗn hợp xoài. Cuối cùng, sau khoảng 6 - 8 tiếng, lấy kem ra và thưởng thức ngay nhé!
Thành phẩm kem xoài que hòa quyện với sữa tươi và sữa đặc (Nguồn: Internet)Cách làm kem xoài không cần whipping cream
Whipping cream thường được sử dụng để làm kem với độ bông xốp và vị béo ngậy. Tuy nhiên, khi không có whipping cream, bạn vẫn có thể làm kem xoài ngon mà không làm tăng độ béo ngậy. Hãy tham khảo các cách làm kem xoài không cần whipping cream dưới đây!
Tổng hợp các phương pháp làm kem xoài không cần whipping cream (Nguồn: Internet)Cách làm kem xoài sữa chua nhiều tầng
Nguyên liệu
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tạo ra kem xoài sữa chua nhiều tầng thơm ngon và cuốn hút. Hãy cùng khám phá cách làm ngay dưới đây!
- Xoài chín: 8 trái
- Sữa chua: 8 hộp
- Nước cốt dừa: 500ml
- Dừa nạo: 150g
- Đậu phộng rang: 100g
- Đường cát: 75g
- Sữa đặc có đường: 1 hộp
Nguyên liệu làm kem xoài sữa chua nhiều tầng (Nguồn: Internet)Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Xoài sau khi được rửa sạch, bạn hãy gọt bỏ vỏ, thái thành những lát mỏng và loại bỏ hạt.
- Rang chín đậu phộng cho đến khi có màu ngả đậm và phát ra mùi thơm, sau đó nhuyễn nhẹ và loại bỏ vỏ.
Bước 2: Tạo hỗn hợp kem xoài
- Bắt đầu bằng việc chuẩn bị một tô lớn, thêm lần lượt các nguyên liệu như sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa, và đường cát vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết đường.
- Chuẩn bị một khuôn làm kem với lớp màng bọc thực phẩm bên trong. Xếp một lớp xoài mỏng lên đáy hộp.
- Đổ một lớp sữa đã chuẩn bị lên lớp xoài, sau đó đặt một lớp dừa nạo lên trên và tiếp tục đổ một lớp sữa. Lặp lại quá trình này cho đến khi hộp đầy, kết thúc bằng lớp sữa.
- Ở lớp cuối cùng, rắc đậu phộng đều lên bề mặt sữa và đặt vào ngăn đông tủ lạnh. Sau khoảng 6-8 tiếng, kem sẽ đông lại và bạn có thể thưởng thức.
Thành phẩm kem xoài sữa chua nhiều tầng (Nguồn: Internet)Cách làm que kem xoài cốt dừa
Nguyên liệu
- Xoài cát chín: 3 quả to
- Bột bắp: 30 gram
- Sữa tươi: 125ml
- Sữa đặc: 150ml
- Đường trắng: 2 thìa
- Muối: nửa thìa
- Dừa nạo: 150 gram
- Sữa chua: 1 hộp
- Lạc rang: 30 gram
- Nước cốt dừa: 300ml
Nguyên liệu chuẩn bị để làm kem xoài que nước cốt dừa (Nguồn: Internet)Các bước thực hiện
- Xoài sau khi rửa sạch, bạn hãy gọt bỏ vỏ và thái thành những miếng nhỏ.
- Bạn chuẩn bị một tô nhỏ, cho bột bắp, nước cốt dừa, sữa chua, sữa đặc, sữa tươi, 2 thìa đường và muối vào khuấy đều, sau đó đun nóng cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp để nguội.
- Khi hỗn hợp trên đã nguội hẳn, bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm xoài đã thái sẵn và xay nhuyễn.
- Dùng rây lọc 2 lần để loại bỏ những phần lợn cợn và xơ xoài, giúp hỗn hợp mềm mịn hơn.
- Chuẩn bị một khuôn làm que kem, đổ hỗn hợp vừa thu được vào từng ô của khuôn kem. Lưu ý, trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn, bạn cho lạc rang và dừa nạo vào để tạo ra thành quả ngon hơn nhé!
- Bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng, khi kem đã cứng lại thì có thể lấy ra thưởng thức ngay.
Thành phẩm kem xoài que nước cốt dừa (Nguồn: Internet)Cách làm kem xoài chuối mùi vị thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuối chín: 2 quả
- Xoài chín: 1 quả (300-400gr)
- Sữa đặc: 2 thìa canh
- Sữa chua không đường: 1 hộp
- Nước cốt dừa: 150ml
- Dừa nạo: 50gr
- Lạc: 100gr
Bước 2: Thực hiện công đoạn làm kemKết quả: Hương vị tuyệt vời của kem xoài chuối sẽ làm bạn hài lòng!
1. Chuẩn bị nguyên liệu một cách tỉ mỉ
- Bóc vỏ chuối và thái lát mỏng. Rửa sạch xoài, gọt bỏ vỏ và hột, thái lát mỏng như chuối. Đặt chuối và xoài trong hộp, đậy nắp kín và để trong tủ lạnh 30 phút.
- Rang chín lạc, giã dập nhẹ. Lưu ý giữ vị bùi của lạc khi giã dập.
2. Tạo hỗn hợp sữa và nước cốt dừa
- Sử dụng tô lớn để pha hỗn hợp sữa làm kem. Đưa sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa vào tô và khuấy nhẹ trong 5 phút để hỗn hợp đồng đều.
3. Tạo hình kem độc đáo
- Chuẩn bị khuôn sạch, lót màng bọc thực phẩm. Đổ lớp sữa vào khuôn, xếp chuối và xoài lớp lớp. Thêm lạc rang và dừa nạo ở trên cùng.
- Lặp lại đến khi hết nguyên liệu, với lớp trên cùng là dừa nạo và lạc rang để tăng hấp dẫn.
- Đậy nắp và đặt vào ngăn đông tủ lạnh 4-5 tiếng. Cắt thành miếng vừa ăn bằng dao.
Kết luận: Bạn đã hoàn thành một chiếc kem xoài chuối thơm ngon và độc đáo. Thưởng thức món kem tuyệt vời này trong những ngày nóng nực!