Bật mí cách làm thịt heo ngâm nước mắm mềm thơm, bảo quản lâu

Thịt heo ngâm nước mắm là món ăn đặc sản của vùng đất miền Trung thường được thưởng thức vào mỗi dịp Tết với bánh tét hoặc cuốn rau sống, bánh tráng. Món ăn này thu hút thực khách bởi hương vị chua ngọt trong từng thớ thịt săn chắc, phần da giòn xen lẫn độ béo nhẹ của lớp mỡ. Tuy vậy không phải ai cũng biết làm thịt heo ngâm mắm sao cho chuẩn vị miền Trung? Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ bật mí cho bạn các cách nấu thịt heo nước mắm ngon, để lâu không bị cứng. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm thịt ngâm nước mắm đơn giản, thơm ngọt tự nhiên

Dưới đây là cách làm thịt ngâm nước mắm ngon mà siêu đơn giản cho người bận rộn.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

thịt ngâm nước mắm để được bao lâu

Bạn nên cho nước mắm ngập hết phần thịt để thành phẩm thấm đều vị hơn.

Cách làm thịt ngâm nước mắm chua cay hấp dẫn, để được lâu với giấm, ớt

Bạn không biết cách làm thịt ngâm nước mắm để lâu không bị cứng như thế nào? Hãy thử thêm vào một chút giấm và vài trái ớt, qua đó không chỉ giữ thịt dai giòn lâu hơn mà còn tạo nên vị chua cay ăn cực cuốn.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Trổ tài làm thịt heo ngâm nước mắm thơm nồng tiêu, ớt, gừng

Để đổi khẩu vị cho gia đình, bạn có thể biến tấu cách nấu thịt heo nước mắm với chút tiêu, ớt, gừng. Hương vị đặc trưng của tiêu hòa lẫn chút cay của ớt và ấm nóng của gừng sẽ giúp món thịt ngâm mắm vừa không có mùi hôi, vừa thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

cách nấu thịt heo nước mắm

Cách nấu thịt heo nước mắm với tiêu, ớt, gừng giúp thành phẩm có vị thơm nồng ăn cùng với rau cực ngon.

Thịt ngâm mắm bao lâu ăn được?

Khoảng 3 ngày sau khi ngâm thịt, bạn có thể gắp ra và cắt thành miếng vừa ăn. Thịt heo ngâm mắm sẽ có vị mằn mặn, ngọt ngọt dễ chịu và săn chắc nhất định, rất ngon khi ăn kèm cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng với rau sống.

Để thịt heo ngâm nước mắm thêm ngon, dùng được lâu cần lưu ý gì?

Đừng bỏ qua những mẹo dưới đây để giữ món thịt heo ngâm nước mắm ăn được lâu mà vẫn giữ trọn vị thơm ngon. Cụ thể:

Lưu ý khi chế biến

Dưới đây là một vài lưu ý về cách làm thịt ngâm nước mắm không bị cứng mà bạn nên biết:

cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Các sản phẩm nước mắm Nam Ngư có hương vị vừa vặn, sắc nâu sóng sánh giúp món thịt ngâm vừa tăng thêm vị ngon, vừa có màu sắc hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm: Những tiêu chí để chọn được nước mắm ngon đạt chuẩn

Cách bảo quản thịt ngâm nước mắm

Bên cạnh nắm cách làm thịt heo ngâm nước mắm, nhiều người cũng quan tâm đến việc thịt ngâm nước mắm để được bao lâu? Thông thường, thịt heo sau khi ngâm có thể bảo quản và dùng được khoảng 1 tháng, nếu để trong ngăn mát tủ lạnh.

Tuy nhiên, để thịt ngâm mắm ăn được lâu hơn bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn 3 cách làm thịt heo ngâm nước mắm chuẩn vị miền trung cực thơm ngon, đậm đà. Hãy thử làm ngay hôm nay để giúp gia đình bạn có món ăn kèm hấp dẫn, cũng như làm phong phú thêm thực đơn ngày Tết. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

Link nội dung: https://chungkhoanthegioi.vn/thit-heo-ngam-nuoc-mam-de-duoc-bao-lau-a35577.html