Ức gà được xác định là phần thịt màu trắng nằm phía trước và xung quanh ngực của con gà, thường có rất nhiều thịt, ít da và ít mỡ. Ức gà là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chúng rất dễ tìm mua và chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Trong ức gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, ước tính cứ khoảng 100gr ức gà trong khẩu phần ăn có chứa:
Ức gà có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong khi chất béo thấp, vì vậy rất phù hợp với khẩu phần ăn dặm của bé, khẩu phần dành cho người muốn giảm cân hay những người bị mỡ trong máu cao.
Thịt ức gà được chế biến bằng cách áp chảo khiến miếng thịt vàng ươm bắt mắt, khi ăn vẫn còn giữ được độ mềm ngon vốn có của thịt. Đặc biệt là khi thưởng thức thịt gà áp chảo cùng với nước sốt tự pha thì hương vị của món ăn sẽ càng trở nên cuốn hút. Thử ngay nào!
Bạn cũng có thể thử chế biến món ức gà chiên, miếng ức gà được chiên đến khi bên ngoài giòn rụm, phũ một màu vàng ươm đẹp mắt. Nhưng phần thịt bên trong được chiên chín vừa phải, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm nhất định, không hề bị khô cứng. Với món ăn này bạn có thể dùng kèm với tương ớt, thêm một ít bia để nhăm nhi trong nhưng buổi tối cuối tuần thì vô cùng hợp nhé!
Miếng thịt ức gà được nêm nếm với đầy đủ gia vị mang hương vị đậm đà, được nướng vừa chín tới. Tạo nên lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mại, lại được phũ thêm lớp nước sốt teriyaki mang hương vị đặc trưng hay sốt phô mai thơm béo, lạ miệng đến khó cưỡng!
Ức gà ngoài các món ăn quen thuộc còn có thể biến tấu ra rất nhiều công thức mới lạ mang hương vị thơm ngon riêng biệt. Có thể nhắc đến món ức gà sốt phô mai mang màu sắc tươi mới, miếng thịt mềm mại vàng ươm ngập trong sốt phô mai thơm béo. Hoặc món ức gà sốt mật ong vô cùng bắt cơm với vị mặn mặn ngọt ngọt cuốn hút.
Ức gà còn có thể chế biến thành các món salad thơm ngon mang màu sắc tương phản bắt mắt với các loại rau xanh khác nhau. Kết hợp với thành phần chất dinh dưỡng vốn có trong thịt ức gà, món salad ức gà này hoàn toàn có thể dùng cho các thực đơn ăn kiêng dành cho người giảm cân. Đảm bảo hương vị sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu!
Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị bằng một món ăn mới thì hãy thử thực hiện món ức gà hấp. Thịt gà được hấp chín mềm và đặc biệt vẫn giữ được vị thanh ngọt tự nhiên trong từng miếng thịt. Bạn có thể thử hấp ức gà cùng với các loại nấm để gia tăng vị ngon cho món ăn. Hoặc mang đi hấp lá chanh, hấp gừng tỏi, giúp gia tăng hương vị cho món ăn thêm cuốn hút hơn.
Để có thể lựa chọn được ức gà tươi ngon bạn có thể mua tại các cửa hàng thực phẩm có uy tín, thương hiệu rõ ràng hoặc tại các siêu thị.
Bạn cũng có thể mua tại các chợ truyền thống và nên chú ý chọn mua tại các gian hàng có uy tín, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
Tham khảo thêm nhiều dao giá tốt tại Điện máy XANH để sơ chế thịt gà nhanh hơn:Với các thông tin về ức gà và các món ăn từ ức gà mà Điện máy XANH vừa chia sẻ với bạn, hy vọng có thể giúp ích cho bạn ít nhiều trong việc giải đáp các thắc mắc liên quan.
*Tham khảo và tổng hợp thông tin từ FoofData Central
Link nội dung: https://chungkhoanthegioi.vn/uc-ga-la-phan-nao-cua-con-ga-a34045.html