Cà rốt tím
Cà rốt tím cũng giống như cà rốt đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong đó hàm lượng vitamin A vẫn là cao nhất. Trong cà rốt tím có chứa hợp chất anthocyanin (chất này cũng có trong bông cải tím). Đây là một chất vô cùng hiếm có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Chính vì vậy cà rốt tím khá hiếm, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và giá thành của chúng cũng cao hơn so với cà rốt thường (màu vàng cam).
Đây là rau củ sạch Đà Lạt tươi ngon và chất lượng cho sức khỏe.
=> Ngoài ra còn có các rau củ khác: bông Atiso tươi, củ gừng lớn, cà tím, ...
Giới thiệu chung về cà rốt tím
- Cây cà rốt thuộc họ hoa tán, tên khoa học là: Daucus carota varsativa. Cà rốt đầu tiên nó được sử dụng để làm thuốc sau đó mãi sang đầu thế kỷ XX mới được sử dụng làm cây thực phẩm.
- Cà rốt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên rất được ưa thích. Cà rốt cung cấp nguồn vitamin dồi dào, xếp hạng số về về hàm lượng là vitamin A, sau đó đến hàm lượng vitamin B1, B2, C... Đặc biệt, Trong cà rốt tím có chứa thêm 2 hợp chất Carotene và anthocyanins. Đây là 2 chất có năng chống oxy hóa tốt tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da và có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Cà rốt tím là loại cây rau ăn củ, chịu được lạnh. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh nhất khi đủ dinh dưỡng và ở nhiệt độ 16- 25 độ C (khí hậu Đà Lạt là lý tưởng nhất). Tuy nhiên, nó cũng chịu được nhiệt độ cao hơn > 25 độ C.
Chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho cây
Cây cà rốt tím thể phát triển nhiều nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên nó phát triển tốt nhất ở phù xa hơi chua ( độ PH 5-7), tơi xốp. Bộ phận rễ và củ cà rốt tím lớn lên ở dưới mặt đất nên khi trồng cà rốt tím bạn phải chọn đất tươi xốp và cần lên luống cao, độ sâu của đất phải đảm bảo từ 20 -25 cm.
Nếu bạn trồng cà rốt tím ở nươi đất quá nặng thì hàm lượng sét cao thì cây cà rốt sẽ hướng phát triển lên lá và khó ra củ. Nếu bạn trồng trên đất pha cát hoặc đất nhẹ có nhiều hạt thô thì củ cà rốt tím dễ bị biến dạng, méo mó.
Lợi ích cà tốt tím
- Cà rốt tím chứa hợp chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư đại tràng
- Tác dụng chống viêm
- Làm giảm holesterol xấu, tốt cho bệnh tim mạch.
- Giúp điều hòa lượng đường trong máu
- Bảo vệ thành mạch và các mô liên kết.
- Giúp giảm giãn tĩnh mạch chân.
- Ăn cà rốt tím thường xuyên có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào có hại ở đại tràng.
- Tác dụng giảm cân, duy trì vóc dáng hiệu quả.
Nước ép cà rốt tím và táo
Thành phần
- Cà rốt tím: 2 củ
- Táo: 1 quả
- 200ml nước chanh ( khoảng 1/2 quả chanh)
Cách làm
- Xơ chế táo và cà rốt ( rửa sạch và gọt bỏ vỏ)
- Cắt táo thành 4 phần
- Dùng máy xan xinh tố xay nhỏ cà rốt và nho.
- Cuối cùng, cho nước cốt chanh + chút nước lọc. Khuấy nhẹ và thưởng thức.
Tìm mua cà rốt tím tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán cà rốt tím. Nên việc tìm mua cà rốt tím ở Hà Nội và HCM không quá khó. Nhưng để đảm bảo chất lượng và không lo bị mua đắt thì quý khách hàng hãy đến ngay cửa hàng thực phẩm sạch Nông sản Dũng Hà, chúng tôi.
Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các loại rau củ Đà Lạt - 100% tươi sạch, an toàn cho sức khỏe.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ Công ty Cổ Phần Phát Triển Dũng Hà
Hotline: 1900986865 CN1: 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai/HN
CN2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy/HN