Canh thịt bò hầm rau củ là một trong những món ăn dinh dưỡng, thích hợp cho trẻ nhỏ, người bệnh. Đây là món canh có thể sử dụng mỗi ngày trong bữa ăn để tăng sức đề kháng cho cả gia đình. Hãy thêm ngay món canh thịt bò này vào thực đơn để đảm bảo sức khỏe bản thân và gia đình nhé.
Giá trị dinh dưỡng từ canh thịt bò hầm rau củ
Canh thịt bò hầm với rau củ là món ăn dinh dưỡng thích hợp với nhiều đối tượng. Các bạn có thể nấu món ăn này dưỡng sức, tăng đề kháng sau bệnh. Có thể dùng để chăm sóc bà bầu sau sinh, trẻ em biếng ăn hoặc bồi bổ cho người lớn tuổi.
Món canh được hầm từ thịt bò cao cấp, bổ sung đạm và chất béo tốt cho cơ thể. Thịt bò còn mang đến nguồn protein cao giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường đề kháng. Rau củ dùng để hầm thịt bò có thể chọn nhiều loại khác nhau. Thông thường sẽ sử dụng cà rốt, khoai tây, củ dền, bắp đỏ để đảm bảo đủ dưỡng chất. Các loại củ có công dụng bổ sung vitamin, khoáng chất, đặc biệt là củ dền giúp bổ máu, bổ sung sắt, kẽm cho cơ thể.
Đối với người bệnh, người lớn tuổi, canh thịt bò hầm với rau củ quả sẽ giúp kích thích vị giác hơn. Vị canh ngọt thanh dễ sử dụng, giúp bổ sung dưỡng chất mà không bị ngán như các món ăn dinh dưỡng khác.
Hướng dẫn làm canh thịt bò hầm rau củ thơm ngon, dinh dưỡng
Canh rau củ thịt bò có cách làm vô cùng đơn giản, dù các bạn chưa biết nấu ăn vẫn có thể thực hiện được.
Nguyên liệu
Trước khi nấu canh thịt bò rau củ các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Món canh này không giới hạn về loại rau củ cần thiết, các bạn có thể lựa chọn tùy vào sở thích. Sau đây là gợi ý về nguyên liệu tốt nhất cho món ăn này.
- Thịt bò: Thịt bò cũng được phân chia thành nhiều phần khác nhau như là thăn bò, sườn bò, ba chỉ bò, nạm bò,… Để món ăn này thơm ngon thì các bạn nên lựa chọn phần thịt bắp bò, sườn bò hoặc đuôi bò.
- Rau củ: Canh thịt bò có thể sử dụng nhiều loại rau củ kết hợp để tăng độ dinh dưỡng. Tuy nhiên, các loại rau củ có nhiều màu sắc như là củ cà rốt, củ dền, bắp mỹ sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Các bạn có thể bổ sung thêm củ sen, khoai tây, các loại đậu để tăng độ ngon cho món ăn.
- Chuẩn bị thêm sả cây, quế và hoa hồi.
- Gia vị: Món canh này không cần nêm nếm quá nhiều gia vị, các bạn chỉ cần chuẩn bị gia vị cơ bản, hành, ngò và tiêu.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì có thể tiến hành các bước chuẩn bị và hầm canh.
Hướng dẫn thực hiện
Để thực hiện nấu canh thịt bò hầm rau củ thì rất đơn giản, các bạn tiến hành theo những bước sau:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bao gồm thịt bò, rau củ quả. Đối với thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và ướp cùng gia vị, dầu ăn để thịt ngấm mềm. Rau củ quả gọt vỏ rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Bước 2: Nấu sôi 500ml nước, thêm sả, hoa hồi, quế vào đun sôi khoảng 5 phút.
- Bước 3: Cho thịt bò và rau củ vào nồi để hầm chung khoảng 20 phút để thịt bò và rau củ mềm.
- Bước 4: Nêm nếm gia vị, thêm hành ngò để tăng hương thơm cho món ăn.
- Bước 5: Múc ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún.
Lưu ý khi nấu canh thịt bò hầm rau củ
Thịt bò hầm rau củ là một món ăn ngon và dễ thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Chọn phần thịt bò mềm để khi hầm dễ ăn hơn, trẻ em hoặc người lớn tuổi đều có thể ăn được.
- Nên chọn các loại rau củ có thể kết hợp cùng nhau, nên chọn các loại củ có nhiều màu sắc.
- Nếu nấu cho người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ thì nên hầm lâu hơn thời gian khuyến nghị để đảm bảo thịt cùng rau củ mềm hơn.
- Các bạn cần chờ đến khi thịt và rau củ mềm hẳn thì mới bắt đầu nêm gia vị. Tránh tình trạng hầm lâu khiến nước dùng đặc lại và bị mặn.
- Nếu sử dụng sườn bò để nấu canh thì nên trụng sơ sườn với nước nóng để khử mùi hôi, tanh của sườn bò.
Với các lưu ý trên các bạn cũng thấy rõ tầm quan trọng của việc lựa chọn nguyên liệu trong món ăn này. Đặc biệt là với thịt bò, cần chọn phần thịt tươi để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cả gia đình.
Nếu các bạn lo sợ nguồn thịt không đảm bảo bên ngoài thị trường thì hãy liên hệ Hidafoods. Hidafoods cung cấp thịt bò cao cấp được chăn nuôi và sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Thịt bò Hidasan với nguồn dưỡng chất cao, thịt được cấp lạnh theo công nghệ hiện đại. Sau khi nhập khẩu về Việt Nam thịt vẫn mềm, tươi và mọng nước. Chọn thịt bò Hidasan cho món canh thịt bò hầm rau củ là lựa chọn sáng suốt cho sức khỏe của cả gia đình.